ประโยชน์ของการออกกำลังกายแบบโยคะ แก้ปวดหลัง และช่วยแก้โรคออฟฟิตซินโดม

Yoga

การออกกำลังกายมีหลายแบบ หลายชนิด แล้วแต่ความชอบและความสะดวกของแต่ละคน แต่เป้าหมายของการออกกำลังกายจุดหมายเดียวกันคือ เพื่อสุขภาพ รูปร่างที่ปังขึ้น การออกกำลังกายแบบโยคะ นั้นได้รับความนิยมมาก ทั้งคนทั่วไป คนทำงานประจำ ทำงานออฟฟิศ เพราะช่วยแก้ปวดหลัง แก้โรคออฟฟิตซินโดมใครที่สาวออฟฟิตต้องลองเข้าวงการดูแล้วจะติดใจ โยคะจะมีประโยชน์อย่างไรบ้างไปดูกันเลย

6 ประโยชน์ของการออกกำลังกายแบบโยคะ แก้ปวดหลัง และช่วยแก้โรคออฟฟิตซินโดม

 1. โยคะช่วยทำให้เรามีสมาธิยิ่งขึ้น
  yoga1

  ออกกำลังกายแบบโยคะเป็นการออกแบบไม่เคลื่อนไหวเยอะเท่าไหร่ แต่ทุกส่วนของร่างกายเหมือนได้รับหมด ตอนที่เราฝึกเล่นทำให้มีสมาธิจดจ่ออยู่กับลมหายใจที่ต้องใช้เล่นโยคะ จึงทำให้ผู้เล่นโยคะมีสมาธิมากขึ้น ส่งผลดีต่อการทำงานและชีวิตประจำวันอีกด้วย

 2. โยคะช่วยลดโรคภัย
  yoga2

  ทางแพทย์ได้มีการยอมรับว่าการเล่นโยคะนั่นช่วยรักษาโรค อย่างเช่น โรคปวดเอว ปวดหลัง ปวดข้อ ปวดหัว ไมเกรน นอนไม่หลับ ปวดประจำเดือน เป็นต้น ซึ่งแพทย์ได้ลองให้ผู้ป่วยได้เข้าเล่นโยคะไปสักระยะ พบว่าผู้ป่วยหลายท่านได้หายจากอาการป่วยเหล่านี้ได้

 3. โยคะช่วงเรื่องรูปร่างหุ่นปัง
  yoga4

  ด้วยการเล่นโยคะท่าต่าง ๆ เมื่อเล่นไปสักระยะเป็นประจำ กล้ามเนื้อยืดหยุ่นและแข็งแรงขึ้น  จัดระเบียบร่างกายตัวเองได้มากขึ้น ไม่ว่าจะลุก นั่ง เดิน ก็ทำให้บุคลิกดีขึ้น และนอกจากนั้นก็ยังช่วยให้รูปร่างสัดส่วนของสาว ๆ ดีขึ้น ตอนนี้เป็นที่นิยมกันหมู่สาว ๆ อีกด้วย

 4. โยคะช่วยให้เครียดน้อยลง อารมณ์ดีมากขึ้น
  yoga5

  เมื่อไหร่ที่ตัวเราเองเครียดๆ จากงาน แนะนำให้สาว ๆ ลองฝึกเล่นโยคะดูสักระยะนะคะ เพราะการฝึกโยคะคล้ายกับการฝึกนั่งสมาธิ บางท่าต้องใช้สมาธิในการทำจิตใจสงบนิ่ง จึงทำให้สาว ๆ ผ่อนคลายเครียดน้อยลง แก้ปวดหลัง และช่วยแก้โรคออฟฟิตซินโดมสาวออฟฟิศต้องลองฝึกโยคะแล้ว

 5. โยคะช่วยเสริมความจำ 

  ไหนมีสาว ๆ คนไหนที่เดินไปเดินมา “มะกี้จะทำอะไรนะ” 5555 ยอมรับมา แอดก็เคยบ่อยมากจ้าา สภาวะที่เครียดและเร่งรีบจนเกินไปทำให้หลายคนเจอกับอาการป่ำ ๆ เป๋อๆ ได้หน้าลืมหลัง ลองฝึกเล่นโยคะสักระยะจะทำให้เรามีสติ มีสมาธิมากขึ้น อาการเหล่านี้ก็จะหายไป

 6. ช่วยให้ร่างกายของเรายืดหยุ่น
  yoga3

  มีงานวิจัยบอกไว้ว่า ร่างกายของคนส่วนใหญ่ที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้นถึง 35 % หลังจากที่ได้ลองเล่นโยคะเพียง 8 สัปดาห์ เพราะการเล่นโยคะจะมีท่าแต่ละท่าที่ช่วยยิดกล้ามเนื้อต่าง ๆ ได้ดี และทำให้การเคลื่อนไหวได้คล่องตัวมากขึ้นอีกด้วยนะคะ

ออกกำลังกายพอดีไม่หักโหมจนเกินไป แค่อย่างน้อยประมาณ 30 นาที การออกกำลังกายมีหลายแบบ เลือกที่เราชอบและสะดวก เพราะจุดหมายปลายทางก็คือทำให้ร่างกายแข็งแรง การเล่นโยคะมีประโยชน์กับสุขภาพมาก ๆ สาว ๆ ท่านไหนยังไม่เคยลองเริ่มเย็นนี้โลดด!!

 

เรื่องสุขภาพที่น่าสนใจ

ข้อควรระวังการใช้ใบกระท่อม

ใบกระท่อมหากเสพเกินไปมีผลข้างเคียง ข้อควรระวังและหลีกเลี่ยงการใช้ใบกระท่อม

ใบกระท่อมในปัจุบันคนนิยมนำใบสดมาเคี้ยวกันเพราะกินแล้วสู้แดดไม่เหนื่อย และยังมีงานวิจัยพบว่าในใบกระท่อมทำปฏิกิริยากับร่างกายช่วยรักษา และมีผลต่อเซลล์ประสาทบางชนิดในร่างกายในการรับรู้ความเจ็บปวด ถ้าหากท่านใดที่เสพในปริมาณมากเกินไปก็อาจมีผลข้างเคียง

แค่รู้จักวิธีกินลดน้ำหนัก

หุ่นดีแน่ ! แค่รู้จักวิธีกินลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ด้วยอาหารเพื่อสุขภาพสารพัดรูปแบบ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังหันมาดูแลสุขภาพ การเริ่มต้นด้วยการควบคุมน้ำหนักตัว และดัชนีมวลกาย (BMI)

ปรุงอาหารคลีน

เคล็ดลับการเลือกวัตถุดิบสำหรับปรุงอาหารคลีน สายสุขภาพห้ามพลาด!!

อาหารคลีนแบบกล่องสำเร็จมีราคาค่อนข้างสูง จะซื้อทานทุกวันก็คงจะลำบากกระเป๋าเงินมากพอสมควร ในขณะที่ถ้าปรุงทานเองก็ไม่ได้เปลืองเงินมากกว่าปรุงอาหารเมนูทั่วไปเลย เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่อยากดูแลสุขภาพและมีเวลาปรุงอาหารทานเอง